Trường hợp Được Miễn Thuế Trong Việc Chuyển Nhượng bất Động Sản.

Việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản hiện nay ngày nhiều, để mua được một căn nhà, căn hộ, đất đai….tốt đòi hỏi người mua phải có kiến thức tường tận về vị trí căn nhà, pháp lý, chủ đầu tư, thị trường mới  có thể có những quyết định đúng đắn để mua hay đầu tư. Bên cạnh đó việc đóng thuế bất động sản của mỗi cá nhân hay doanh nghiệp đó là nghĩa vụ phải có đối với nhà nước, nhưng nếu không nắm được những quy định, luật đất đai thì người mua sẽ phải chịu một khoản tiền thuế kha khá.

Chuyển nhượng bất động sản vẫn còn nhiều người chưa biết đến nhựng trường hợp được miễn giảm thuế thu nhập cá nhân, để giúp người mua có thêm sự hiểu biết về những nội dung này chúng tôi xin đưa ra một số quy định trong luật kinh doanh bất động sản như sau giúp khách hàng có thể tận dụng được tối đa kiến thức nhằm miễn giảm được một khoản tiền thuế thu nhập cá nhân .

 Trường hợp Được Miễn Thuế Trong Việc Chuyển Nhượng bất Động Sản thứ nhất:

chuyển nhượng bất động sản (bao gồm cả nhà ở hình thành trong tương lai, công trình xây dựng hình thành trong tương lai theo quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản giữa:

– Vợ với chồng;

– Cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ;

– Cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi;

– Cha chồng, mẹ chồng với con dâu;

– Bố vợ, mẹ vợ với con rể;

– Ông nội, bà nội với cháu nội;

– Ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại;

– Anh chị em ruột với nhau.

Chuyển Nhượng Bất Động Sản.
Những Trường Hợp Được Miễn Thuế Thu Nhập Cá Nhân.

Trường hợp Được Miễn Thuế Trong Việc Chuyển Nhượng bất Động Sản Thứ 2:

chuyển nhượng bất động sản nhà ở, quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất ở của cá nhân trong trường hợp người chuyển nhượng chỉ có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.

Nội dung nêu trên được quy định cụ thể tại Thông tư số 111/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP.

Đồng thời, tại Thông tư này còn quy định đối với trường hợp bất động sản (bao gồm cả nhà ở hình thành trong tương lai, công trình xây dựng hình thành trong tương lai theo quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản) do vợ hoặc chồng tạo lập trong thời kỳ hôn nhân được xác định là tài sản chung của vợ chồng, khi ly hôn được phân chia theo thỏa thuận hoặc do tòa án phán quyết thì việc phân chia tài sản này sẽ không phải đóng thuế thu nhập cá nhân theo luật thuế thu nhập cá nhân trong việc chuyển nhượng bất động sản.

Theo dõi thông tin dự án tại đây, Fanpage: https://www.facebook.com/dong.tang.long.quan.9.ho.chi.minh

Thương Hiệu Được Người Dùng Tin Tưởng Lựa Chọn Nhiều Nhất
Review Date
Reviewed Item
chuyển nhượng bất động sản
Author Rating
51star1star1star1star1star