Chia Sẻ Của Chủ Tịch FLC Về Tháng Ngâu Trong Kinh Doanh Bất Động Sản.

Một số nước Phương Đông có truyền thông lâu đời về Tháng Ngâu ( tháng 7 âm lịch ) mọi khởi sự làm ăn, mọi hoạt động kinh doanh buôn bán đều bị ngừng trệ  trong đó có Việt Nam, Trung Quốc rất tín ngưỡng về tháng cô hồn này. Không biết truyền thống này có từ bao giờ những ngày nay khi nói về tháng ngâu thì mọi người dường như cảm thấy bình thường, tháng ngâu là tháng để mọi người mua được những món hời do các công ty giảm giá giúp tiết kiệm một phần chi phí đáng kể.

Tháng ngâu theo quan điểm của nhiều người là một tháng mang đến sự xui xẻo không may mắn cho họ nhưng cũng có nhiều người làm ăn buôn bán lại rất thuận lợi hàng loạt công trình lớn, dự án vẫn đang khởi sự vào tháng này, liệu tháng ngâu này có phải là tháng tốt để làm ăn không, sau đây chủ tịch FLC sẽ chia sẻ cho chúng ta một số quan điểm của mình về tháng ngâu.

Tháng Ngâu

 

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cho biết, trong tháng Ngâu năm nay, FLC sẽ tiếp tục khởi công và ký kết nhiều công trình, hợp đồng lớn.

Tuy nhiên, bình luận về đề tài tháng Ngâu trên Facebook cá nhân mới đây, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC đưa ra quan điểm trái ngược: “Cứ tới tầm này mọi năm, đề tài “kiêng kỵ việc lớn, việc nhỏ” trong tháng Ngâu lại được đem ra bàn tán trong các cuộc chuyện trò giữa tôi và nhiều bạn bè anh chị em.

Tôi luôn chỉ có một câu trả lời với tất cả mọi người: Nhìn lại 18 năm qua kể từ khi khởi nghiệp, nhiều quyết định quan trọng và hiệu quả nhất đối với cá nhân tôi và công ty đều đã được đưa ra chính trong các tháng Ngâu.

Và ngay tháng Ngâu năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục khởi công và ký kết nhiều công trình, hợp đồng lớn”.

Giải thích rõ hơn, người đứng đầu Tập đoàn FLC bày tỏ quan điểm về “ngày lành tháng tốt” của ông rất đơn giản.

“Cứ làm việc với tâm tốt, mục đích tốt, có ích cho bản thân, gia đình, công ty và xã hội thì Trời, Phật chắc chắn sẽ thương, sẽ “độ”, ngày nào cũng là ngày lành, tháng nào cũng là tháng tốt”, ông Quyết khẳng định và cho hay ngay trong tháng Ngâu năm nay, Tập đoàn FLC vẫn sẽ khởi công và ký kết nhiều công trình lớn.

Thực tế, quan điểm của ông Trịnh Văn Quyết cũng chính là quan điểm mà các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian cũng như các cao tăng Phật giáo đã chia sẻ từ nhiều năm nay.

Rằm tháng 7 hay còn gọi là lễ “xá tội vong nhân”, trùng với lễ Vu Lan, báo hiếu cha mẹ. Bản chất của ngày rằm này rất nhân bản, là thời điểm để mọi người tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn với tổ tiên và những người đã khuất. Đây là thời điểm con người nên hướng tới yêu thương, đền ơn, đáp nghĩa và lòng từ bi thay vì tự mình đặt ra những điều “kiêng kỵ” không có sơ sở khoa học.

GS.TS Phạm Đức Dương, chuyên gia về ngôn ngữ dân tộc và Đông Nam Á nói: “Ai cũng có thể có đức tin của mình song không nên sa đà vào mê tín. Nhiều khi chính sự sa đà quá mức sẽ khiến họ vuột mất cơ hội tốt, vận may một đi không trở lại”.

Còn theo Thượng toạ Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Dân gian quan niệm rằng tháng Bảy là tháng ma quỷ hành hoành khắp nơi nên làm việc gì cũng không tốt. Tuy nhiên, Phật giáo hoàn toàn không có quan niệm này cũng như quan niệm về ngày tháng tốt – xấu. Nếu tâm sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt. Kiêng kỵ là phản khoa học”.

Những năm gần đây, sự kiêng kỵ trong tháng Ngâu của cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam đã giảm đi đáng kể. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động tăng cường truyền thông/marketing và tiếp cận khách hàng trong khoảng thời gian này, một mặt để duy trì sức nóng cho sản phẩm/dự án, mặt khác nhằm xóa đi tâm lý e dè của thị trường.

Trong bối cảnh này, thông tin Tập đoàn FLC sẽ khởi công và ký kết nhiều dự án lớn ngay trong tháng Ngâu có thể xem là một động thái tích cực nữa cho thị trường, đúng như điều Chủ tịch FLC bình luận: “Thời gian không chờ đợi ai và một năm quay đi quay lại cũng chỉ có 12 tháng. Năng suất lao động, thời gian và chất lượng công việc của chúng ta thì vẫn đang rất vất vả cạnh tranh với ngay cả nhiều nước trong khu vực. Không nên để nó tiếp tục bị tụt hậu xa hơn bởi quá nhiều những niềm tin vu vơ không sở cứ”.

Theo dõi thông tin dự án tại đây, Fanpage:https://www.facebook.com/dong.tang.long.hung.loc/

Thương Hiệu Được Người Dùng Tin Tưởng Lựa Chọn Nhiều Nhất
Review Date
Reviewed Item
Tháng Ngâu
Author Rating
51star1star1star1star1star