Diện Tích Nhà Ở Lớn Hơn Diện Tích Trên Sổ Thì Làm Sao Để Xử Lý…?

Những Bất Cập Trong Vấn Đề Chênh Lệch Diện Tích Nhà Ở.

Diện tích nhà ở trên sổ và diện tích thực tế là một trong những điều cần phải lưu ý đối với những người đang sở hữu bất động sản, cũng khó tránh khỏi nếu không may mua một căn nhà mà chưa có sổ đến lúc làm sổ xong xin phép xây dựng, phá nhà ra mới biết diện tích căn nhà của mình rộng hơn so với trên sổ thì người sở hữu bất động sản tự hỏi phải làm sao với khoảng đất dư thừa mà trong khi đó xung quanh nhà mình nhà cao tầng mọc hết lên rồi đất đai không bị tranh chấp. Để giải quyết thắc mắc này mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Sau đây, tôi sẽ trình bày đến quý bạn đọc một cách cụ thể về vấn đề này để mọi người được biết nhằm thuận tiện trong việc mua bán căn nhà đó.

Phương Pháp Giải Quyết Về Vấn Đề Chênh Lệch Diện Tích Nhà Ở.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu có sự chênh lệch diện tích nhà ở giữa số liệu đo đạc thực tế với số liệu ghi trên sổ hồng mà ranh giới thửa đất đang sử dụng không thay đổi so với ranh giới thửa đất tại thời điểm có sổ hồng, không có tranh chấp với những người sử dụng đất liền kề thì khi cấp hoặc cấp đổi sổ hồng thì diện tích đất được xác định theo số liệu đo đạc thực tế. Người sử dụng đất không phải nộp tiền sử dụng đất đối với phần diện tích chênh lệch nhiều hơn.

 

Diện Tích Nhà Ở

Đối với trường hợp khi đo đạc lại mà ranh giới thửa đất có thay đổi so với ranh giới thửa đất tại thời điểm có sổ hồng và diện tích đất đo đạc thực tế nhiều hơn diện tích ghi trên sổ hồng thì phần diện tích nhà ở chênh lệch nhiều hơn (nếu có) được xem xét cấp sổ hồng theo quy định và phải đóng các khoản tiền liên quan (nếu có).

Lưu Ý Để Giải Quyết Trường Hợp Diện Tích Nhà Ở Lớn Hơn.

Bởi vậy, nếu rơi vào trường hợp nêu trên thì bạn nên thông báo với địa chính cấp xã để họ hướng dẫn các thủ tục cụ thể nhằm được cấp lại sổ hồng mới (thông tin trên sổ hồng đúng với diện tích nhà ở thực tế).

Theo dõi thông tin dự án tại đây, Fanpage: https://www.facebook.com/dong.tang.long.quan.9.ho.chi.minh.

Thương Hiệu Được Người Dùng Tin Tưởng Lựa Chọn Nhiều Nhất
Review Date
Reviewed Item
Diện Tích Nhà Ở
Author Rating
51star1star1star1star1star