Gần 1000 Tỷ Đồng Giúp Giảm Tải Đường Nguyễn Duy Trinh, Bất Động Sản Quận 9 Chuẩn Bị Có Làn Sóng Tăng Giá.

Đường Nguyễn Duy Trinh đang là một vấn đề cấp thiết phải cần mở rộng để giảm tải cho các làn xe, tính đến thời điểm này thì xe lưu thông từ cảng phú hữu ngày càng nhiều mà chủ yếu là các loại xe có trọng tải lớn như container, chỉ cần hai chiếc một chiếc một chiếc cùng chiều , một chiếc ngược chiều là người lái xe moto phải leo lên lề để đi, chưa kể những xe tải trọng nhỏ, xe buýt, xe con, vào những giờ cao điểm thì hầu như cung đường này tắc nghẹt hẳn.

Vấn Đề Cấp Thiết Cần Được Giải Quyết.

Việc với nhiều phương tiện giao thông tham gia đông đúc dẫn đến tình trạng chen lấn nhau để di chuyển khiến không ít những vụ tai nạn thương tâm đáng tiếc xảy ra trên cung đường Nguyễn Duy Trinh này.

Đường Nguyễn Duy Trinh là tuyến đường huyết mạch tại khu Đông Sài Gòn, nhưng hiện trạng mặt đường nhỏ hẹp, thời gian cấm tải dài, đi qua khu vực dân cư đông đúc nên thường xảy ra tai nạn giao thông.

Nhìn nhận hiện trạng trên, UBND TP.HCM đã phê duyệt dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh quy mô lên 30m, từ vòng xoay Vành đai 2 đến đường 990 dài 1,6km. Mới đây đơn vị này đã yêu cầu UBND Quận 2 đẩy mạnh tiến độ hoàn thành cung đường này.

đường nguyễn duy trinh

Sáng 29, 30-6 và 1-7, có mặt trên đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ vòng xoay Võ Chí Công kéo dài đến trước đường rẽ xuống cảng Phú Hữu, chúng tôi chứng kiến cảnh xe container, xe tải nặng đi lại nườm nượp. Có lúc chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, chúng tôi đã đếm được có gần 250 lượt xe trọng tải lớn đi lại trên đoạn đường này

9 giờ sáng 29-6, khi đang loay hoay ghi nhận tình hình giao thông thì nhiều người dân ngồi ở quán cà phê gần đó liên tục la hét yêu cầu chúng tôi di chuyển vào vị trí an toàn hơn. Một người đàn ông chạy ra nhắc nhở: “Đứng sát vô trong này đi, xe nó tới nó hốt liền đó. Đường chật, xe đông khó né lắm. Đi vô đi, nhiều người chết kiểu vậy lắm rồi”.

12 giờ trưa cùng ngày, xe container biển số 82C-038.26 di chuyển từ hướng cảng ra vòng xoay Phú Hữu, khi đến đoạn trước nhà thờ Phú Hữu thì lấn sang làn đường bên cạnh. Cú đánh lái khiến xe container biển số 51C-994.20 đang chạy hướng ngược lại phải leo sát vỉa hè, ép sát hàng chục người đi xe máy bên cạnh khiến những người này bị một phen hốt hoảng.

Mặc dù tránh được va chạm nhưng hai chiếc xe container không thể tiếp tục di chuyển vì đang ở tư thế đấu đầu nhau và phần đuôi xe choán hết mặt đường. Lúc này, hàng trăm người điều khiển xe máy phải di chuyển trên vỉa hè và luồn lách khó khăn trong kẽ hở giữa những chiếc xe container. Phải mất khoảng 15 phút sau, chiếc xe container 51C-994.20 mới thoát khỏi điểm kẹt.

 

Theo đó, đoạn đường này có chiều dài 1,6km sẽ được nâng cấp, mở rộng lên 30m với tổng mức đầu tư khoảng 930 tỉ đồng. Dự án sẽ được triển khai ngay trong năm 2019.

Đường Nguyễn Duy Trinh

Phê Duyệt Từ Các Cấp Các Ban Ngành Có Thẩm Quyền.

Trước đó, UBND TP.HCM đã phê duyệt dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh có quy mô 30 m, đoạn từ vòng xoay vành đai 2 đến đường 990, dài 1,6 km, theo hình thức BT. Dự án này do Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc Tế làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 930 tỉ đồng, riêng chi cho giải phóng mặt bằng hơn 700 tỉ đồng.

Được biết doanh nghiệp này sẵn sàng cho TP.HCM mượn 300 tỉ đồng không lãi suất trong ba năm để làm dự án. Phần bồi thường giải phóng mặt bằng sẽ do TP.HCM thực hiện.

Trong quá trình chờ triển khai dự án xây dựng đường Nguyễn Duy Trinh, UBND TPHCM vừa giao UBND quận 2 cần phối hợp với đơn vị thi công có phương án đảm bảo thoát nước tạm thời cho khuôn viên dự án Nhà văn hóa Lao động quận 2 và một phần đường Nguyễn Duy Trinh đoạn tiếp giáp với dự án.

Theo Sở GTVT, việc đầu tư nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh hết sức cần thiết, có tính cấp bách, bởi hiện hữu mặt đường nhỏ hẹp, thời gian cấm tải dài, đi qua khu vực dân cư đông đúc nên thường xảy ra tai nạn giao thông. Theo báo cáo của ngành công an, trên tuyến đường này, trung bình xảy ra 7 – 8 vụ tai nạn giao thông chết người/năm.

Nằm trong tổng thể kết nối giao thông khu vực cảng Cát Lái, việc đầu tư nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh sẽ góp phần kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông khu vực; kết nối thông suốt cụm cảng – khu công nghiệp Phú Hữu với các trục đường chính như Vành đai 2, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Theo dõi thông tin dự án tại đây, Fanpage:https://www.facebook.com/dong.tang.long.hung.loc/

Thương Hiệu Được Người Dùng Tin Tưởng Lựa Chọn Nhiều Nhất
Review Date
Reviewed Item
Đường Nguyễn Duy Trinh
Author Rating
51star1star1star1star1star