Tại Sao Nhà Phố Liền Kề Hồ Chí Minh Hấp Dẫn Hơn Hà Nội ?

Lý do tại sao nhu cầu thị trường bất động sản Hồ Chí Minh lại đón đầu giới đầu tư trong nước và ngoài nước rót vốn.

Thị trường bất động sản quý II năm 2019 thì nhu cầu của người mua đối với phân khúc căn hộ tăng lên khoảng 22 – 23% trong thời điểm từ đầu năm cho đến giờ còn phân khúc thị trường nhà phố biệt  thự liền kề được ước tính tăng nhỉnh hơn phân khúc căn hộ khoảng 10% tức là khoảng 32 – 33% tỷ suất tăng giá của bất động sản khu vực đang phát triển như Quận 9, Thủ Đức, Quận 2….đã tăng lên 25% – 30% mỗi năm từ 2017 đến hiện tại. Còn bất động sản miền bắc khu vực Hà Nội chỉ nhỉnh lên một chút khoảng 14% – 15% từ năm 2017 đến hiện tại và đâu là lý do thành phố Hồ Chí Minh giá bất động sản lại vượt trội như vậy…?

Đầu tiên là yếu tố chất lượng nguồn hàng. Để đầu tư hạ tầng, tiện ích đồng bộ cho một dự án thuộc dạng khu đô thị khép kín thì điều kiện đủ là phải có quỹ đất triển khai dự án khá lớn. Tại Hà Nội, vài năm gần đây, rất ít doanh nghiệp sở hữu quỹ đất đủ rộng để phát triển đồng bộ một dự án, hoặc có sẵn quỹ đất để hình thành nên khu đô thị dài hơi trong vòng 5 – 10 năm. Trong khi đó TP.HCM sỡ hữu lợi thế là có nguồn cung nhà liền thổ chất lượng và đa dạng tại những khu đô thị khép kín đang được triển khai dài hạn như Dragon City, Vinhome Grand Park, Vạn Phúc City, Sala…

Thứ hai, sản phẩm nhà liền thổ tại TP.HCM được phát triển chuyên nghiệp hơn Hà Nội. Nhiều chủ đầu tư sớm nhận thấy sự thay đổi trong hành vì mua nhà của khách hàng, đã nhanh chóng tập trung vào cuộc đua tiện ích, thâu tóm quỹ đất phát triển các khu đô thị compoud trong khi Hà Nội có khá ít dự án như vậy.

Thứ 3  là Quy mô và xu hướng thị trường

“Nhờ những lợi thế về quy mô dân số và quy mô kinh tế, quy mô thị trường bất động sản TP HCM cũng lớn hơn so với thị trường Hà Nội”, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu CBRE Việt Nam, nhận định.

Bà An cũng cho rằng quy mô dân số ở TP HCM là khoảng 8 triệu người, lớn hơn không đáng kể so với con số 7 triệu người ở Hà Nội, tuy nhiên khả năng thu hút lao động ngoại tỉnh, lao động người nước ngoài ở TP HCM tốt hơn so với Hà Nội, dẫn đến khả năng hoạt động của thị trường TP HCM có phần tốt hơn.

Ở thị trường bất động sản Hà Nội, phân khúc trung cấp, bình dân đang hoạt động tốt và có khả năng dẫn dắt thị trường, người mua nhà chủ yếu phục vụ mục đích để ở. Còn tại TP HCM, phân khúc được dự báo dẫn dắt là cao cấp và hạng sang, chủ yếu phục vụ mục đích đầu tư, CBRE Việt Nam nêu.

Thị Trường Bất Động Sản
Một Góc Dự Án Nhà Phố Biệt Thự Liền Kề Thủ Đức Đang Đi Vào Hoàn Thiện.

Nhu cầu mua cũng tăng mạnh.

Mặc dù giá bán ngày càng đắt đỏ nhưng sản phẩm nhà liền thổ trong các khu đô thị vẫn có lượng quan tâm tìm mua cao nhất thị trường nhà liền thổ.

Nguyên nhân, ngoài việc giá trị đầu tư và mức độ tăng giá nhà liền thổ rất hấp dẫn còn do sự thay đổi trong xu hướng mua của nhà đầu tư với loại hình sản phẩm này. Trước đây, người dân chuộng sản phẩm nhà liền thổ trong các dự án riêng lẻ, quy mô nhỏ, tự phát với tiện ích nội khu hạn chế, không đòi hỏi quá cao ở sự đồng bộ dịch vụ. Còn vài năm trở lại đây, cả người mua nhà và giới đầu tư đều ưa thích nhà đất trong các khu đô thị quy mô lớn, được phát triển hệ thống tiện ích, dịch vụ bài bản, thương hiệu đẳng cấp và xây dựng chất lượng.

Theo dự báo của giới chuyên môn, nhà liền thổ tại TP.HCM sẽ ngày càng khan hiếm và giá có thể tăng mạnh hơn, khi xu hướng bán ra không tăng còn nhu cầu mua vào ngày càng nhiều. Với sự khan hiếm hiện tại, nhà liền thổ TP.HCM sẽ tiếp tục là phân khúc hấp dẫn với giới đầu tư, nhất là khi tỷ lệ người giàu đang gia tăng tại Việt Nam, làn sóng Nam tiến của giới đầu tư phía Bắc và sự xuất hiện ngày càng nhiều của khối ngoại tại thị trường bất động sản này.

Các chuyên gia bất động sản đánh giá nhà liền thổ TP.HCM có biên độ lợi nhuận đứng top đầu thị trường bất động sản, đặc biệt khu Đông được dự báo sẽ tiếp tục là tâm điểm của bất động sản TP.HCM trong các năm tới.

Theo dõi thông tin dự án tại đây, Fanpage:https://www.facebook.com/dong.tang.long.hung.loc/

Thương Hiệu Được Người Dùng Tin Tưởng Lựa Chọn Nhiều Nhất
Review Date
Reviewed Item
Thị Trường Bất Động Sản
Author Rating
51star1star1star1star1star